Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
spot_img

Thông báo về việc phòng chống COVID 19

Advertisements
Advertisements

TOÀ GIÁM MỤC BÙI CHU

Số: TB 04/2021

Bùi Chu, ngày 10 tháng 6 năm 2021

THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG COVID 19

Kính gửi: Quý Cha, quý Phó tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý Chủng sinh, quý chức Ban hành giáo và toàn thể anh chị em giáo dân giáo phận Bùi Chu

Trong thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh Corid 19 trên thế giới vẫn diễn ra rất phức tạp. Tại Việt Nam chúng ta, theo tin tức cập nhật vào lúc 06h00 sáng nay, số lượng ca nhiễm tính từ ngày 27/04/2021 tới nay là 6.450 ca. Đặc biệt, dịch bệnh nguy hiểm này đã lan ra 39 tỉnh thành trong cả nước, có diễn biến rất phức tạp tại các khu công nghiệp và các khu dân cư với biển chủng có tốc độ lây lan rất cao. Đứng trước tình hình dịch bệnh rất phức tạp và nguy hiểm này, xin quý Cha và anh chị em lưu ý những hướng dẫn mục vụ sau đây:

1. Tạm ngưng các sinh hoạt tôn giáo đông người: Thánh lễ, chầu lượt, các lớp giáo lý và các khóa đào tạo, bồi dưỡng dịp hè. Xin anh chị em đọc kinh và lần hạt bù trong các ngày Chúa nhật và Lễ trọng.

2. Nhà thờ các giáo xứ, giáo họ vẫn mở cửa để giáo dân có thể đến viếng Thánh Thế, cầu nguyện riêng hay xưng tội. Ước mong anh chị em thực hiện tốt hơn nữa những biện pháp cần thiết để phòng chống dịch Covid 19: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoáng cách, Xin anh chị em không chỉ lưu tâm thực hiện khi đến nhà thờ cầu nguyện, mà còn thực hiện trong các sinh hoạt xã hội hàng ngày nữa.

3. Về việc an táng: tuỳ theo hoàn cảnh tại địa phương cũng như tại mỗi trang gia, có thể tổ chức Thánh lễ an táng tại gia trong phạm vi số ít người, nhưng phải lưu ý áp dụng 3 biện pháp chống dịch nêu trên đối với những người tham dự. Trong hoàn cảnh chut1g rất phức tạp này, chắc chắn tang gia rất thông cảm cho quý thân bằng quyến thuộc không đến phúng viếng hay tham dự việc all tảng được,

4. Xin anh chị em cố gắng duy trì giờ kinh tối trong gia đình khi nghe chuông bảo tại nhà thờ giáo xứ, giáo họ, đặc biệt các buổi tối Chúa nhật và Lễ trọng. Chúng ta cần tích cực cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi. thực thi các việc hy sinh bác ái, nhất là với anh chị em nghèo khổ bị bỏ rơi, tha thiết nài xin Thiên Chúa đoại thương cho dịch bệnh mau chấm dứt trên quê hương đất nước và trên toàn thế giới.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ký, cho đến khi có Thông báo mới.

Nhờ sự chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh Cả Giuse và các thánh Tử đạo Việt Nam, nguyện xin Thiên Chúa ban sự bình an và muốn tin lành cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Bùi Chu thân yêu chúng ta.

Tôma Vũ Đình Hiệu

Giám mục Bùi Chu

Hiệp Phạm
Hiệp Phạm
Là người con của quê hương Hai Giáp thân thương.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT