Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
spot_img

Thánh Lễ Hạ Giải Nhà Thờ Giáo Họ Nam Cường

Advertisements
Advertisements

Nhà Thờ giáo họ Nam Cường hay còn được gọi là Nhà Thờ Đền hay Phê rô Thánh Điện được khởi công xây dựng từ ngày 14/04/1999 và hoàn thành vào ngày 24/10/1999. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Đền Thánh Phê rô đã chứng kiến biết bao nhiêu sự kiện lịch sử của giáo xứ, ban ơn cho biết bao nhiêu người con biết tin tưởng và tìm đến với Ngài, đặc biệt là qua lời chuyển cầu của các em thiếu nhi, còn nhớ mỗi buổi tối cứ khoảng 8h00 khi nghe thấy tiếng chuông là mọi người, mọi nhà đều sắp xếp công việc của mình để đến Đền Thánh Phê rô cầu nguyện và xin khấn.

Hàng tháng, cha xứ đều ban Thánh Lễ nơi đây và được sự đón nhận, tham gia của tất cả bà con giáo xứ, cũng như là bà con giáo họ. Nơi đây cũng là khởi nguồn cho biết bao nhiêu hội cổ vũ của giáo xứ: Như hội Trống Phê rô, hội Trắc Phê rô, hội Kèn nữ….

Một ngôi Nhà Thờ tuy nhỏ bé nhưng là niềm tự hào lớn lao của bà con giáo dân giáo họ Nam Cường nói riêng và bà con giáo xứ Hai Giáp nói chung. Thế nhưng cho dù thế nào thì cũng không thể chống trọi lại với sự khắc nghiệt của thời gian. Đến nay Nhà Thờ đã xuống cấp và cần được tu bổ lại.

Sáng nay được sự cho phép của Cha Chánh Xứ Giu se, chúng con long trọng tổ chức Thánh Lễ hạ giải Nhà Thờ Đền và trên nền móng đó, chúng con sẽ xây dựng một ngôi Thánh Đường vững trãi hơn, to hơn, đẹp hơn, lộng lẫy và nguy nga hơn nữa để đáp ứng số lượng giáo dân tăng lên hàng ngày của giáo họ.

Nhân đây chúng con cũng xin quý cộng đoàn xa gần cầu nguyện nhiều cho chúng con để công trình nhà Chúa được xây dựng an toàn và thành công. Để ngôi Thánh Đường được dựng lên thành công, chúng con cũng xin kêu gọi sự ủng hộ đến từ bà con trong và ngoài giáo xứ, giúp đỡ và đồng hành cùng chúng con trong mọi mặt.

Chúng con cũng rất mong muốn nhận được sự giúp đỡ và đóng góp của quý ân nhân, quý vị hảo tâm đã đang và sẽ mở lòng giúp đỡ giáo họ chúng con từ tinh thần tới vật chất. Chúng con luôn sẵn sàng đón nhận và thay lời cho bà con giáo dân, chúng con hết lòng cảm tạ!

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 1

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 2

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 7

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 6

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 4

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 5

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 3

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 9

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 8

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 11

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 10

thanh le ha giai nha tho giao ho nam cuong 13

Tin cập nhật: Hiện tại công trình đã đang dần thành hình và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Công trình sử dụng những loại vật liệu hiện đại và thân thiện với môi trường như:

>>> Tấm alu Alcorest, alu trieuchen

>>> Mica FS Đài Loan, Mica Chochen, Mica Trung Quốc

Hiệp Phạm
Hiệp Phạm
Là người con của quê hương Hai Giáp thân thương.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT