Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
spot_img

Ca đoàn Hy Vọng mừng kính thánh Giacôbê quan thầy

Advertisements
Advertisements

Ca đoàn Hy Vọng được thành lập vào lễ lá năm 2007 dưới sự linh hướng của cha Chánh xứ Giuse Đoàn Văn Đoàn. Lấy tên là Ca đoàn Giới Trẻ Giáo Xứ Hai Giáp và khởi đầu với 20 ca viên và năm 2013 nhận Thánh Giacôbê làm quan thầy bổn mạng. Năm 2018, Cha Chánh Xứ Phêro Bùi Trọng Khẩn đã đổi tên Ca đoàn Giới Trẻ thành ca đoàn Hy Vọng với màu xanh hy vọng, màu xanh của sự nhiệt thành và hy sinh. Đến năm 2021 ca đoàn đã có hơn 80 ca viên và phục vụ rất năng nổ trong các dịp lễ lớn nhỏ của Giáo xứ, Ca đoàn Hy Vọng là một phần không thể thiếu trong sứ mệnh loan báo Tin Mừng của Thiên Chúa.

Hôm nay, ca đoàn Hy Vọng mừng kính Thanh quan thầy và bổ nhiệm ông Chánh mới với nhiệm kỳ 4 năm:

  • Anh Vinh Sơn Nguyễn Văn Thắng – Chánh ca đoàn
  • Anh Vinh Sơn Phạm Văn Huấn – Phó ca đoàn

ca đoàn Hy Vọng mừng kính Thanh quan thầy và bổ nhiệm ông Chánh mới với nhiệm kỳ 4 năm

ca đoàn Hy Vọng mừng kính Thanh quan thầy và bổ nhiệm ông Chánh mới với nhiệm kỳ 4 năm

Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về Thánh Giacôbê và lý do tại sao ca đoàn Hy Vọng lại nhận Thánh Nhân làm quan thầy bổn mạng.

Tin Mừng của thánh Mátthêu viết:” Đang đi dọc theo biển hồ Galilê, Chúa Giêsu thấy ông Giacôbê, con ông Dê-bê-đê, và người em là ông Gio-an, cả hai đang vá lưới”( Mt 4, 18.21 ). Và Chúa đã gọi ông là môn đệ đầu tiên của Người

Được Chúa yêu thương, cải hóa, biến đổi, thánh Giacôbê đã trở nên người thân cận của Chúa, cùng với thánh Phêrô và thánh Gioan. Thánh nhân đã được chứng kiến con ông Zairô Chúa làm cho sống lại, việc chúa biến hình trên núi Tabôrê, và cơn hấp hối của Chúa Giêsu trong vườn cây dầu. Tất cả những điều đó nói lên con người đặc biệt và vô cùng thân tín của Ngài đối với Chúa Giêsu. Chính vì được yêu mến tin tưởng, thánh Giacôbê đã được phước trở thành người tử đạo tông đồ đầu tiên đã đổ máu ra để minh chứng cho Chúa Giêsu phục sinh dưới thời vua Hêrôđê Agrippa I năm 43 hoặc 44 trước lễ phục sinh. Chúa đã trao chén đắng cho Ngài và Ngài đã chấp nhận uống chén đắng Thầy trao. Chúa đã thưởng công và trao mũ triều thiên cho Ngài. Thánh nhân đã được tôn kính đặc biệt trên thế giới từ thế kỷ IX và lòng tôn kính thánh nhân toả lan khắp thế giới.

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã ban cho thánh Giacôbê vinh dự là tông đồ đầu tiên đã chết để làm chứng cho Tin Mừng. Xin cho những ca viên của ca đoàn Hy Vọng chúng con tìm được sức mạnh nhờ gương tử đạo của thánh nhân, và nhờ Người cầu thay nguyện giúp, chúng con mạnh mẽ và nhiệt thành hơn trong sứ điệp loan báo Tin Mừng nước Trời.

Nguồn: https://www.facebook.com/giaoxuhaigiap

Bài trước
Bài tiếp theo
Hiệp Phạm
Hiệp Phạm
Là người con của quê hương Hai Giáp thân thương.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT